• Ẩn phụ - minor arcana •

4 of Cups - Sinh Tố Bơ - Avocado Smoothie

Từ khóa: Không quan tâm, Hờ hững, Chiêm nghiệm bản thân, Không có niềm vui

Câu hỏi Có/Không?: Không rõ, vì bạn không hứng thú lắm với việc đang bày ra.

Bơ là một loại quả có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ở các nước thường dùng bơ như một loại rau quả trong nấu ăn. Nhưng ở Việt Nam, bơ lại phổ biến nhất ở dạng thức uống. Sinh tố bơ được cho là đặc sản Đà Lạt, nhanh chóng phổ biến ra khắp nước.

Cũng như các loại sinh tố khác, sinh tố bơ có thành phần chính là quả bơ, bỏ vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn cùng với sữa đặc, sữa tươi, đường và nước đá, tạo nên món uống sền sệt, có hương vị thơm, ngọt mát, béo, ngậy. Món uống này luôn nằm trong nhóm những món sinh tố giải nhiệt được yêu thích nhất Việt Nam. Ở nhiều nơi, ngoài sinh tố chính, để hoàn thành ly sinh tố thơm ngon, người ta cũng để thêm một lớp kem phía trên để tăng sự đẹp mắt cũng như độ béo ngậy của món uống.

Đặc biệt hơn nữa, khi bơ có nhiều dinh dưỡng, tính mát, tốt cho sức khỏe lẫn làm đẹp. Sinh tố bơ là một trong những cách dễ dàng nhất để người dùng hấp thu dinh dưỡng của nó.

Trong tiếng Việt, quả bơ đọc đồng âm với “bơ” - từ lóng cho sự không quan tâm, sự phớt lờ, sự bất cần.

Keywords: Disinterested, Indifferent, Self-reflection, No joy

Yes/No Question?: Not sure, because you’re not very interested in what’s being shown.

Avocado is a fruit with a very high nutritional content. In many countries, avocado is often used as a vegetable in cooking. But in Vietnam, avocado is most popular in drink form. Avocado smoothie is said to be a specialty of Dalat, quickly spreading throughout the country.

Like other smoothies, avocado smoothie has the main ingredient of avocado, peeled, removed seeds, pureed with condensed milk, fresh milk, sugar and ice, creating a viscous drink, with a fragrant, sweet, fatty, and buttery taste. This drink is always in the group of the most popular cooling smoothies in Vietnam. In many places, beside the main smoothie, to complete a delicious smoothie, people also add a layer of cream on top to increase the beauty as well as the fatness of the drink.

More especially, when avocado has many nutrients, cool properties, good for health and beauty. Avocado smoothie is one of the easiest ways for users to absorb its nutrition.

In Vietnamese, Avocado has a homonym with “bơ”, which is a slang for ignore, do not care, do not joy with everything, ect.