• Ẩn Chính - Maijor arcana •

VIII - Cà ri cay - Strength

Từ khóa: Sức mạnh, Sự nhẫn nại, Lòng trắc ẩn, Kiểm soát mềm mỏng

Câu hỏi Có/Không?: Chưa rõ ràng, vì mọi thứ sẽ còn cần quan sát thêm.

Món ăn truyền thống xuất phát từ Ấn Độ, dùng để chỉ món ăn cay hoặc ngọt được hầm nấu cùng nhiều loại gia vị và hương liệu, trong đó quan trọng nhất là phải có bột cà ri.

Món ăn này đã đi khắp thế giới và có nhiều biến thể khác nhau, nguyên liệu, gia vị và hương vị cũng khác nhau. Tại Việt Nam, món cà ri thường bao gồm thịt được hầm cùng với một số loại củ nhất định như khoai tây, cà rốt. Nước sốt cà ri Việt Nam cũng đặc và sệt hơn những nơi khác do ninh kỹ để có thêm bột tan từ khoai ngấm vào nước.

Cà ri trở thành món ăn quen thuộc, xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày cho đến những bữa tiệc bởi chúng dễ ăn, ngon miệng, dễ làm. Thường sẽ được ăn kèm với bánh mì, đôi khi là bún, khác với các nước khác khi họ dùng cà ri với cơm.

Keywords: Strength, Patience, Compassion, Soft control

Yes/No question?: Not clear yet, as everything will need further observation.

A traditional dish from India, it refers to a spicy or sweet dish which is stewed with a variety of spices and flavorings, of which the most important one  is curry powder.

This dish has traveled all over the world and has many different variations, different ingredients, spices and flavors. In Vietnam, curries usually consist of meat that is stewed with certain vegetables such as potatoes and carrots. Vietnamese curry sauce is also thicker and more viscous than other places because it is carefully simmered to allow more soluble powder from the potatoes to soak into the soup.

Curry have become a familiar dish, appearing in daily meals or parties because they are easy to eat, delicious, and simple to make. Usually served with bread, sometimes vermicelli, different from other countries when they use curry with rice.