• Ẩn phụ - minor arcana •

8 of Pentacles - Kẹo Đậu Phộng

Từ khóa: Siêng năng, Tỉ mỉ, Chú tâm, Tạo ra giá trị, Gia tăng hiểu biết

Câu hỏi Có/Không?: Có. Nhưng yêu cầu sự bền bỉ.

Là món bún đặc sản của miền Tây Nam Bộ của Việt Nam, có nguồn gốc từ Campuchia, được nấu từ mắm bù hốc. Khi sang đến Việt Nam thường được nấu bằng mắm cá linh hay cá sặc, đây là các loại cá có nhiều tại miền Tây, đặc biệt là các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng.

Trước đây, bún mắm là một món ăn dân dã, được chế biến giản dị, thường được dùng cho những bữa ăn nhanh. Con mắm được nấu rã ra, sau đó lọc lấy phần nước trong, cho thêm một ít đường, hành sả và dùng chung với bún. Về sau để tăng hương vị và độ phong phú cho bún mắm, người ta cho thêm miếng cá, tôm, mực và heo quay. Trong đó, nét đặc trưng nhất của món này chính là nước dùng.

Cho đến những năm 1970, bún mắm được đưa lên Sài Gòn và bắt đầu được ưa thích bởi nó mang hương vị đậm đà của miền quê. Mặc dù có nguồn gốc từ nước bạn Campuchia, nhưng giờ đây bún mắm đã được người Việt biến tấu lại, trở thành món đặc sản của miền nam Việt Nam.

Keywords: Diligence, Meticulous, Attentive, Create value, Increase understanding

Yes/No Question?: Yes. But it requires persistence.

It is a specialty noodle dish of the Southwest region of Vietnam, originating from Cambodia, cooked from fish sauce. When coming to Vietnam, it is often cooked with Linh fish orSac fish, which are fishes found in the West, especially Tra Vinh and Soc Trang provinces.

In the past, Bún Mắm was a rustic dish, simply prepared, often used for quick meals. The fish sauce is cooked, then filtered to have a clearer texture, add a little sugar, onion and lemongrass and serve with rice noodles. Later to increase the taste and richness of Bún Mắm, people add pieces of fish, shrimp, squid and roasted pork. In particular, the most characteristic of this dish is the broth.

Until the 1970s, Bún Mắm was brought to Saigon and began to be popular because it has a strong taste of the countryside. Although originating from Cambodia, Bún Mắm has been transformed by Vietnamese people, becoming a specialty of southern Vietnam.