• Ẩn phụ - minor arcana •

8 of Swords - Bò Lá Lốt - Grilled Beef In Lolot Leaf

Từ khóa: Rối loạn, Đánh mất quyền lực, Mù quáng, Bị mắc kẹt, Mất phương hướng

Câu hỏi Có/Không?: Không, dường như bạn không còn quyền đưa ra quyết định.

Bò lá lốt hay bò nướng lá lốt là một món ăn dân dã của vùng đất Nam Bộ Việt Nam, với nguyên liệu chính là thịt bò và lá lốt được chế biến theo phương pháp nướng, có thể kèm theo mỡ chài. Thịt bò xay được ướp tẩm gia vị đầy đủ, lá lốt được rửa sạch cuốn bên ngoài như các loại chả cuốn khác rồi mang đi nướng. Món này thường ăn kèm với các loại rau sống như: xà lách, húng quế, chuối chát, dưa leo, khế hoặc cuốn bánh tráng kèm với bún tươi.

Cũng không rõ bắt đầu từ khi nào, món bò lá lốt đã trở thành món ăn đường phố rất quen thuộc với người Việt, đặc biệt là khu vực phía Nam nước ta. Ở khu vực miền Bắc, các gia đình cũng thường có món chả lá lốt (với nguyên liệu thay thế là thịt lợn/ heo xay tẩm ướp gia vị, cuốn trong lá lốt và mang lên chiên/ rán thay vì nướng) như một món ăn thay đổi dùng kèm cơm trong bữa ăn thường ngày.

Bò lá lốt rất được yêu thích bởi mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ, thích những buổi họp mặt đi ăn uống cùng bạn bè, người thân. Và chính vì được yêu thích như vậy, bò lá lốt có thể được thấy ở mọi nơi, từ nhà hàng sang trọng, đến những quán ăn vỉa hè, xe đẩy, v.v…

Keywords: Confusion, Loss of Power, Blindness, Trapped, Disoriented

Yes/No Questions?: No, you no longer seem to have the power to make decisions.

Grilled beef in Lolot (guise) leaf is a rustic dish of the Southern region of Vietnam, with the main ingredients are beef and guise leaves prepared by the grilling method, possibly with caul fat. The ground beef is fully seasoned, the guise leaves are washed and rolled outside like other types of rolls and then grilled. This dish is usually served with raw vegetables such as lettuce, basil, banana, cucumber, star fruit or rolled rice paper with fresh vermicelli.

It is not clear when it started that Grilled beef in lolot leaf has become a very familiar street food for Vietnamese people, especially in the southern region of our country. In the Northside, families also often have fried “pork wrapped in lolot leaves” as a dish to eat with rice in daily meals.

Grilled beef in Lolot leaf is very popular with all ages, especially young people, who like to have dinner with friends and relatives. And because of its popularity, Grilled beef in Lolot leaf can be seen everywhere, from luxury restaurants, to sidewalk eateries, trolleys, etc.