• Ẩn phụ - minor arcana •

9 of Pentacles - Bánh Pía

Từ khóa: Đền ơn đáp nghĩa, Sang trọng, Tự cung tự cấp, Thành công tột bậc.

Câu hỏi Có/Không?: Có, bạn cứ theo lẽ phải mà làm.

Bánh trôi, chè trôi nước là món bánh cổ truyền của người Việt Nam, được lấy cảm hứng từ câu chuyện Con Rồng Cháu Tiên của dân ta, và là một trong những thức quà có ý nghĩa đặc biệt thường được dùng trong những dịp lễ lạt, cúng kiếng. Một trong số những lễ phổ biến nhất mà không thể thiếu bánh trôi là Tết Hàn thực. Bánh trôi được làm từ bột gạo, vo tròn lại với nhân được làm từ đỗ xanh - còn gọi là nhân đậu ngọt mịn bên trong. Ngoài vỏ bánh rắc thêm hạt vừng lên mặt trên của bánh lúc bày biện.

Bánh trôi ở miền Bắc có kích cỡ nhỏ, có nhân đậu, hoặc nhân đường phèn, có thể xếp đĩa ăn cùng hoặc không cùng với nước đường, còn chè trôi nước miền Nam thì có kích cỡ to, nhân đậu, ăn cùng nước đường sên với gừng.

Theo phân tích từ những nhà nghiên cứu văn hóa và phong tục tập quán Việt, món bánh trôi, chè trôi nước được sáng tạo xuất phát từ nhu cầu thưởng thức những món ăn có tính thanh mát trong những ngày thời tiết tháng 3 nóng bức, oi ả.

Keywords: Gratitude, Luxury, Self-sufficiency, Ultimate success.

Yes/No Question?: Yes, you do what is right.

Vietnamese glutinous rice balls is a traditional sweet soup of the Vietnamese people, inspired by the legend of the “Descendants of the Fairy and the Dragon”, and is one of the special meaningful dish often used on holidays, Tet or worship. One of the most popular festivals that cannot be missed is the Hàn Thực Tết (means Cold Foods Festival).

Vietnamese glutinous rice balls is made from rice flour, rounded with a filling made from green beans paste inside. On the outside of Vietnamese glutinous rice balls, sprinkle more sesame on the top when presenting.

Glutinous rice balls in the North is small in size, with bean paste, or alum sugar, can be served with or without sugar water, while Southern’s version is larger, filled with beans, eaten with sugar water cooked with ginger.

According to analysis from researchers of Vietnamese culture and customs, Vietnamese glutinous rice balls was created from the need to enjoy cool dishes in hot, sultry March weather days.