• Ẩn Chính - Maijor arcana •

XV - Tiết Canh- The Devil

Từ khóa: Nô lệ, Chủ nghĩa vật chất, Sự ngu dốt, Thiếu hiểu biết, Sự tuyệt vọng, Dục vọng, Tham lam

Câu hỏi Có/Không?: Không. Sự việc này đang ngoài khả năng giải quyết của bạn

Thế giới có rất nhiều món ăn của nhiều nước sử dụng máu động vật - được chế biến (làm chín), như một nguyên liệu ẩm thực thú vị.

Tuy nhiên, món Tiết canh của Việt Nam lại được xem là “độc nhất vô nhị”, lọt top 10 món ăn kinh dị nhất thế giới.

Nguyên liệu chính của tiết canh là máu động vật tươi (vịt, lợn, dê, bò) được pha với chút nước muối nhạt hoặc nước mắm để hãm trước khi trộn với thịt vụn, sụn băm nhỏ.

Tiết canh là món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Việt Nam bằng cách chế biến từ máu tươi để đông lại. Món ăn thường được “đánh” cùng thêm ớt tươi và lạc rang giã nát, khi dùng có thêm chanh dùng kèm. Vị cay cay, mằn mặn và lạ miệng có thể gây nghiện với người có thể ăn được nó. Đây là món ăn cổ truyền có từ lâu đời của Việt Nam, đặc biệt phổ biến tại khu vực miền Bắc và chưa từng xuất hiện ở bất kỳ quốc gia nào khác.

Keywords: Slavery, Materialism, Ignorance, Despair, Lust, Greed

Yes/No Question?: No. This is out of your control

The world has many dishes from many countries that use animal blood - processed (cooked), as an interesting culinary ingredient.

However, the Vietnamese dish Raw Blood Pudding is considered “unique”, in the top 10 most horror dishes in the world.

The main ingredient of Raw Blood Pudding is fresh animal blood (duck, pig, goat, cow) mixed with a little salt water or fish sauce for braking before mixing with shredded meat and chopped cartilage.

Raw Blood Pudding is a very popular dish in Vietnamese cuisine by processing from fresh blood to coagulate. The dish is often whisked with fresh chili and crushed roasted peanuts, and when eating, add lemon to use. The spicy, salty and strange taste can be addictive to people who can eat it. This is a long-standing traditional dish of Vietnam, especially popular in the Northern region and has never appeared in any other country.