• Ẩn phụ - minor arcana •

7 of Swords - Bánh Tráng Trộn - Mixed Rice Paper

Từ khóa: Lừa dối, Phản bội, Lén lút, Thủ đoạn sau lưng, Bất hợp tác, Ly khai đội nhóm

Câu hỏi Có/Không?: Có. Nhưng có thể bạn đang bỏ quên một điều gì.

Với hương vị hấp dẫn khó quên, món Bánh tráng trộn có nguồn gốc từ Trảng Bàng - Tây Ninh đang trở thành món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Bánh tráng trộn được bắt nguồn từ bánh tráng phơi sương. Mới đầu, người ta muốn tận dụng những mảnh vụn của bánh tráng khi phơi rồi ngẫu hứng trộn cùng với dầu hoặc sa tế, muối tôm Tây Ninh đặc sản và hành phi để ăn cùng với gia đình mỗi khi rảnh rỗi. Món ăn tự chế với cách làm không giống với bất kỳ đâu rất ngon, lại vui miệng, độc đáo nên dần dần, món này có mặt ở hầu hết mọi nơi trong vùng đất Tây Ninh. Từ đó dần được truyền tay, truyền miệng nhau trở thành món ăn vặt phổ biến khắp nơi, và rồi được xem như một trong những món ăn đường phố độc đáo rất riêng của Việt Nam. Món ăn thường được gắn liền với các chị, các cô gánh hàng rong, xe đẩy lưu động trên các con đường đông đúc.

Thay đổi dần theo nhu cầu và sự sáng tạo của người ăn, người làm, món ăn vặt này được thêm nhiều nguyên liệu phong phú như hành phi, trứng cút lộn, hành phi, bò khô, lạc rang… Món ăn này vừa cay, chua, mặn, ngọt, tất cả kết hợp với nhau vùng vị bùi dai của bánh tráng gây thương nhớ cho người dùng.

Keywords: Deception, Betrayal, Stealth, Behind the scenes, Non-cooperation, Separation

Yes/No Question?: Yes. But maybe you are forgetting something.

With an unforgettable and attractive taste, Mixed Rice Paper originating from Trang Bang - Tay Ninh is becoming a snack that is loved and chosen by many people.

Mixed Rice Paper is derived from dew-dried rice paper. At first, people wanted to take advantage of the crumbs of rice paper when drying and then randomly mix it with oil or satay, Tay Ninh specialty shrimp salt and fried onions to eat with their family in their spare time. Homemade dishes with a method unlike any others are very delicious, fun and unique, so gradually, this dish is available almost everywhere in Tay Ninh. Since then, it has been slowly passed from hand to mouth to become a popular snack everywhere, and then it is considered as one of the unique street foods of Vietnam. The dish is often associated with sisters, street vendors, and mobile trolleys on crowded streets.

Gradually changing according to the needs and creativity of eaters and makers, this snack is added with many rich ingredients such as fried onions, quail eggs, fried onions, dried beef, roasted peanuts... This dish is spicy , sour, salty, sweet, all combined with the chewy-fleshy taste of rice paper causes memories for users.