• Ẩn phụ - minor arcana •

4 of Wands - Bò Bía Mặn

Từ khóa: Hân hoan, Tự do, Hài lòng, Lễ hội, Thời điểm tận hưởng cùng người thân.

Câu hỏi Có/Không?:

Gỏi - hay nộm, là món ăn dân dã, quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam từ xưa. Đặc biệt những món gỏi, hay nộm thường sẽ chỉ có mặt trên những mâm cỗ, tiệc thết đãi làm món khai vị.

Bên cạnh những loài hoa như mai, đào thường được dùng bày trí như một đặc trưng của Tết, của mùa Xuân thì Sen là loại hoa được xem như là “quốc hoa” của Việt Nam, đặc trưng của mùa Hè, gắn bó với ao làng. Sen cũng gắn liền với lịch sử, văn hóa, thơ văn Việt Nam. Không chỉ thế, sen còn là một trong những loài thực vật có thể tận dụng hết mọi thứ làm phong phú ẩm thực Việt. Từ chè uống, chè ngọt, những món ăn bổ cho sức khỏe, bày trí cỗ tiệc. Và đương nhiên nổi bật không thể thiếu là Gỏi ngó sen.

Gỏi ngó sen tôm thịt được làm từ ngó sen thanh, bùi và hơi đắng, thêm tôm thịt ngọt lịm, hòa quyện vào là hương vị chua ngọt, cay nhẹ của nước mắm pha để thanh nhiệt và cân bằng lại khẩu vị. Tất cả tạo nên món gỏi ngon miệng đặc biệt. Gỏi ngó sen có thể xuất hiện ở bất kỳ bàn tiệc nào, đặc biệt nhất, món ăn này cũng là một trong số ít những món gỏi được đem vào phục vụ ở những nhà hàng sang trọng.

Keywords: Joy, Freedom, Satisfaction, Festival, Time to enjoy with loved ones.

Yes/No Question?: Yes

Salad (Gỏi/ nộm) is a rustic and familiar dish of Vietnamese cuisine from the past. Usually, this salad is only available on appetizers and banquets.

Besides flowers such as Yellow apricot blossom, Peach blossom, which is often used to decorate as a feature of Tet and Spring, Lotus is considered the “national flower” of Vietnam, typical of Summer, associated with the village pond and the Vietnamese countryside. The lotus flower is also associated with Vietnamese history, culture, and poetry. Not only that, lotus is also one of the plants that can make the most of everything, contributing to enriching Vietnamese cuisine. From Lotus tea, sweet soup, healthy food, party decoration. And of course, the indispensable highlight is the Lotus delight salad.

Lotus delight salad with shrimp is made from lotus stem, fleshy taste and slightly bitter, adding shrimp, mixed with the mixed sweet-and-sour fish sauce and a little chili to balance the taste. All create a special delicious salad, Lotus delight salad can be served at any party, most especially, this dish is also one of a few salads served at a luxury restaurant.